Mới đây, một nhóm chuyên gia nghiên cứu thuộc trường Đại học Wolverhampton (Anh) kết hợp với các nhà khoa học Bồ Đào Nha đã cho ra đời một loại thuốc tránh thai cho nam giới. Loại thuốc tránh thai này đang rất được kỳ vọng và dự kiến sẽ cho ra mắt vào năm 2021.

Thuốc tránh thai cho nam giới
Thuốc tránh thai cho nam giới

Theo nhóm chuyên gia cho biết, loại thuốc tránh thai cho nam giới dựa trên hợp chất peptide xâm nhập tế bào. Nó ngăn không cho tinh trùng bơi và tiếp xúc với trứng, chỉ cần sử dụng trước khi quan hệ ít phút, nó có tác dụng tránh thai cho đàn ông.

Xem thêm >>> Những triệu chứng của bệnh ung thư gan

Giáo sư John Howl, người đứng đầu dự án cho biết: “Kết quả rất đáng ngạc nhiên và gần như ngay lập tức. Khi cho tinh trùng khỏe mạnh bơi vào hợp chất này, chúng sẽ không thể chuyển động chỉ sau vài phút, điều này cho thấy, chúng sẽ không có khả năng tiếp xúc với trứng để tiến hành thụ tinh nhân tạo“. Hiện nay loại thuốc tránh thai cho nam giới này đã được thử nghiệm trên tinh trùng bò và người đã cho kết quả rất thành công. Dự kiến trong 3 năm tới thuốc sẽ được thí nghiệm trên động vật sống và có dạng viên uống hoặc xịt.

Thuốc tránh thai cho nam giới có thể có hình dạng viên hoặc xịt
Thuốc tránh thai cho nam giới có thể có hình dạng viên hoặc xịt

Giáo sư Sức khỏe Sinh sản John Guillebaud từ Đại học London cũng nhận định thuốc tránh thai cho nam giới “đem lại hiệu quả to lớn cho rất nhiều cặp đôi”, đặc biệt trong trường hợp người phụ nữ không thể uống thuốc vì lý do y tế. Bên cạnh đó, nó cũng giúp đàn ông tự kiểm soát khả năng sinh sản, tránh rơi vào tình trạng bạn tình không chịu uống thuốc tránh thai hoặc nói dối đã dùng thuốc để cố tình sinh con.

Xem thêm >>> Những cách điều trị bệnh ung thư hiệu quả nhất