Chữa sỏi thận bằng thuốc nam là phương pháp được rất nhiều người bệnh tin dùng. Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh phổ biến hiện nay và thường có nguy cơ tái phát rất cao. Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang mắc phải căn bệnh này thì hãy nhanh chóng theo dõi bài viết dưới đây của thuocmoi.net nhé:

Chữa sỏi thận bằng thuốc nam vô cùng đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận như: uống ít nước, bị dị dạng đường nước tiểu hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý… Đây là một bệnh đơn giản nhưng nếu không chữa trị kịp thời thì gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, vỡ thận và có thể dẫn đến tử vong. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sỏi thận, dưới đây là một số cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam vô cùng đơn giản, hiệu quả mà chi phí lại thấp.
1. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ cây râu mèo

chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam
Rau mèo – phương pháp chữa sỏi thận từ dân gian

Cây râu mèo khá dễ tìm vì nó mọc hoang ở khắp nơi, nhiều người quen gọi cây này với tên là cây bông bạc. Người ta thường dùng lá và búp của cây râu mèo để chữa bệnh sỏi thận. Đây là một trong những phương pháp chữa sỏi thận bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả.
Cách dùng: uống nước của lá râu mèo hàng ngày giúp tăng lượng nước tiểu, đồng thời tăng cả lượng clorua, lượng urê và lượng axit uric. Hoạt chất trong cây râu mèo có tác dụng giữ cho acid uric và muối urat ở dạng hòa tan, do đó có thể phòng ngừa sự lắng đọng của chúng để tạo thành sỏi thận.
Nước sắc cây râu mèo còn có tác dụng làm tăng sự bài tiết citrat và oxalat từ đó làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
Theo đó khi thu hoạch được cây cỏ râu mèo về thì bạn nhặt hết lá và búp của nó đem rửa sạch, phơi hoặc sấy khô cất đi xài dần.
Cách dùng thuốc: Mỗi lần bạn lấy 30-50gr thuốc đem hãm với 1/2 lít nước sôi hãm uống như chè trước bữa ăn khoảng 15-20 phút. Mỗi ngày làm như thế 2 lần và uống liên tục trong 8 ngày .Sau đó nghỉ 2-4 ngày và tiếp tục uống đợt khác.
2. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ đu đủ xanh

chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam
Đu đủ xanh – chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Dưới đây là cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam với nguyên liệu từ đu đủ xanh. Với cách làm đơn giản, đã có rất nhiều người áp dụng và đã chữa khỏi bệnh mà không lo tiêu tốn quá nhiều chi phí. Cách chữa bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh như sau:
Chọn trái đu đủ xanh vừa ăn đem cắt bỏ đầu đuôi và móc hết hột ra,rửa sạch.
Bỏ ít muối vào trong ruột cho vừa ăn và đem hấp cách thuỷ cho mềm
Ăn hết cả vỏ , nếu khó ăn có thể chia làm nhiều lần ăn trong ngày, không nên để qua ngày hôm sau thuốc sẽ giảm tác dụng.
Tuỳ theo sỏi to hay nhỏ mà dùng liên tiếp từ 7- 10 ngày bệnh sẽ hết hoặc thuyên giảm rõ rệt. Nếu sỏi chưa tan thì ngưng tới khoảng 1-2 tháng sau mới được tiếp tục sử dụng thuốc.
Lưu ý: Khi áp dụng bài thuốc dân gian này bệnh nhân phải ăn no. Trong quá trình sử dụng đu đủ, bệnh nhân phải thường xuyên đi khám xem kích thước sỏi có giảm hay không. Nếu không giảm thì bệnh nhân nên áp dụng phương pháp khác mạnh hơn để điều trị.
3. Thuốc chữa bệnh sỏi thận từ trái dứa

chữa bệnh sỏi thận bằng thuốc nam
Dứa – trị sỏi thận nhanh chóng

Dứa là một loại trái cây thân thiện với sức khỏe con người. Trong đông y dứa còn là bài thuốc chữa sỏi thận bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả. Chỉ với loại nguyên liệu rẻ tiền và cách làm cũng hết sức đơn giản bạn có thể nhanh chóng tống khứ được viên sỏi đáng ghét khỏi cơ thể mà không gây bất kỳ đau đớn nào cho người bệnh.
Với rất nhiều công dụng tốt mà trái dứa mang lại thì có cách chữa bệnh sỏi thận bằng trái dứa như sau:
Bổ dọc trái dứa sau đó nhét 0.3g phèn chua vào giữa ruột rồi gắn lại. Nướng trái dứa cháy sém, dùng dao gọt bỏ phần vỏ, sau đó ép lấy nước để uống, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ cho sỏi thận và bàng quang mền ra. Làm liên tục từ 5-7 ngày sẽ có kết quả.
Người bị sỏi thận cứ kiên trì uống nước dứa nướng. Có trường hợp sỏi sẽ ra ngoài theo đường tiểu tiện, có trường hợp sỏi tan ngay bên trong cơ thể. Tuỳ thể trạng từng người bệnh, bài thuốc phát huy công hiệu nhanh hoặc chậm khác nhau. Bài thuốc còn giúp tăng sức đề kháng cơ thể.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam hiệu quả rồi đó. Nếu vẫn không thu được hiệu quả như ý thì hãy nhờ đến thuốc tây nhé!