Chữa dạ dày bằng thuốc nam hiện nay không còn là phương pháp xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những bệnh nhân bị đau dạ dày, bởi nó đem lại sự an toàn và hiệu quả vô cùng cao. Chúng ta cũng có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể khi không phải dùng thuốc tây hay các bài thuốc đông y.

Chữa dạ dày bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Bạn đang mắc phải căn bệnh dạ dày khó ưa. Bạn khó chịu bởi căn bệnh dạ dày hành hạ. Bạn khổ sở vì chưa tìm ra cách điều trị dạ dày hiệu quả. Đừng lo lắng, hôm nay thuocmoi.net sẽ giới thiệu đến bạn những cách chữa dạ dày bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả:

1. Chữa dạ dày bằng đậu rồng

chữa dạ dày bằng thuốc nam
Quả đậu rồng trị đau dạ dày hiệu quả

– Đậu rồng hay còn gọi là đâu xương rồng có nơi gọi là đậu khế thuộc họ hàng nhà đậu dùng để làm thực phẩm không những vậy mà nó còn là một loại thảo dược tốt dùng trong y học, đặc biệt đậu rồng là cách chữa dạ dày bằng thuốc nam rất hiệu quả đó.
– Đậu rồng già được trồng phổ biến tại khu vực miền Trung miền Nam, ngoài Bắc còn có tên gọi khác là đậu khế.

– Cách dùng:
+ Nếu răng bạn còn khỏe, hãy lấy hột đậu rồng già, rang với muối cho vàng thơm hong để cháy. Sáng sớm bụng đói, nhai , ăn khoảng 10 – 12 hột
+ Nếu răng chỉ còn ít, thì xay nhuyễn, vẫn phải nhai 1 muổng cafe bột đó, mà nhai 20 lần rồi mới nuốt từ từ,.
Liên tục trong khoảng 15 buổi sáng là khỏi bệnh, nếu người bị nặng thì cần dùng trong thời gian lâu hơn

2. Chữa dạ dày với nha đam

chữa dạ dày bằng thuốc nam
Nha đam vừa giúp làm đẹp vừa trị bệnh dạ dày

Trong dân gian còn gọi lô hội là cây nha đam hoặc du thông. Nha đam cũng chính là một cách chữa dạ dày bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả đó. Bởi nha đam có tính mát, vị đắng, đi vào 3 kinh can, tỳ, vị, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng, thông đại tiện, mát huyết. Cần lưu ý nha đam có tác dụng tẩy mạnh nên không dùng bài thuốc này cho phụ nữ có thai, người có tỳ vị hư nhược, đại tiện phân lỏng.
Cây nha đam trị bệnh dạ dày như:
– Viêm loét tá tràng: 20 gr lô hội, 20 gr dạ cẩm, 12 gr nghệ vàng (tán bột mịn), 6 gr cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần. Thêm mai mực tán bột 10 gr uống cùng nước thuốc trên nếu ợ chua nhiều. Điều trị 15 – 20 ngày là một liệu trình.
– Viêm đại tràng mạn tính: Lấy 5 lá tươi lô hội bóc vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500 ml mật ong. Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 30 ml.
– Táo bón: Ngày ăn một lá lô hội tươi hoặc 20 gr lô hội xay với 500 ml nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày.
– Tiêu hóa kém: 20 gr lô hội, 12 gr bạch truật, 4 gr cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 3 lần.
3. Chữa dạ dày bằng nghệ đen – mật ong

chữa dạ dày bằng thuốc nam
Nghệ – mật ong giúp lành ruột, trị đau dạ dày nhanh chóng

– Nghệ đen – mật ong: Cả nghệ đen và mật ong đều có tính sát khuẩn cao, tính ấm nóng, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa…Sử dụng hỗn hợp nghệ đen và mật ong hàng ngày sẽ có tác dụng tốt, đặc biệt các bệnh: viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày….
Với sự kết hợp cùng mật ong thì nghệ là một bài thuốc dân gian hữu hiệu nhất cho những bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh đau dạ dày khó ưa. Vậy là bạn đã sở hữu 3 cách chữa dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả nhất rồi đó.

4. Chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột

chữa dạ dày bằng thuốc nam
Phương pháp trị đau dạ dày đơn giản từ chuối hột

– Chuối hột: Theo đông y, chuối hột có vị chát, tính nóng – cách trị đau bao tử nhanh nhất từ y học cổ truyền. Bài thuốc từ chuối hột rất đơn giản: Dùng chuối hột, cắt lát mỏng, phơi khô trong bóng râm sau đó nghiền thành bột uống. Đây cũng là một cách chữa dạ dày bằng thuốc nam rất đơn giản bạn có thể bỏ túi.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những cách chữa dạ dày bằng thuốc nam rồi đó. Đừng để căn bệnh dạ dày hành hạ bạn và cũng đừng để những bài thuốc đông y, tây y làm bạn tốn kém nhiều tiền bạc nhé!