Cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam là phương pháp điều kinh hiệu quả và vô cùng an toàn cho các bạn gái. Khác với những loại thuốc khác, thuốc nam là những bài thuốc dân gian không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. Chính vì vậy đây luôn là cách trị bệnh được nhiều người quan tâm.

Cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam

Điều hòa kinh nguyệt là vấn đề nhạy cảm vô cùng quan trọng của chị e phụ nữ. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến thiên chức làm mẹ sau này của các bạn gái. Chính vì vậy bạn luôn luôn phải chú ý đến vấn đề này. Nếu bạn có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, hãy tìm hiểu ngay những cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam sau đây:

1. Ích mẫu giúp điều trị kinh nguyệt không đều

cách điều trị kinh nguyệt không đều
Ích mẫu – phương pháp điều kinh hàng đầu

Từ xa xưa, ích mẫu vẫn được xem là bài thuốc quý, mang lại hiệu quả tốt trong việc điều trị các loại bệnh phụ khoa ở phụ nữ và phục hồi tử cung sau sinh. Đặc biệt, ích mẫu là bài thuốc dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh. Việc sử dụng ích mẫu làm cách điều trị kinh nguyệt không đều khá đơn giản, bạn chỉ cần sắc ích mẫu đã phơi khô với nước và uống hằng ngày đến khi chu kì kinh nguyệt đi vào ổn định. Tuy nhiên, bạn phải chú ý rằng trong thời gian sử dụng ích mẫu tuyệt đối không được mang thai. Vì ích mẫu sẽ gây ra việc băng huyết rất dễ gây sảy thai.

2. Rau diếp cá hỗ trợ, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt

cách điều trị kinh nguyệt không đều
Rau diếp cá có tác dụng giải nhiệt và điều kinh

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá cũng là một trong những cách điều kinh hiệu quả. Với cách điều trị kinh nguyệt không đều này, bạn chỉ cần tìm mua rau diếp cá tươi, sau đó giã nhỏ hoặc có thể cho vào máy ép hoa quả để lọc lấy nước. Uống liên tục hai lần một ngày để có hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, diếp cá cũng có tác dụng rất tốt để giảm thiểu tình trạng mụn trên da.

3. Sử dụng ngải cứu trong việc chữa trị chứng rối loạn chu kỳ

cách điều trị kinh nguyệt không đều
Ngải cứu – bài thuốc điều kinh từ dân gian

Ngải cứu cũng là một bài thuốc dân gian tốt trong những cách điều trị kinh nguyệt không đều bằng thuốc nam. Bạn có thể sử dụng ngải cứu khô hoặc ngải cứu tươi đều vẫn giữ được công dụng như nhau. Đối với ngải cứu khô, bạn chỉ cần đun với nước, uống sẽ có vị nhặng đắng như chè. Còn đối với ngải cứu tươi, bạn có thể chế kết hợp với một số thực phẩm khác chế biến thành món ăn như: trứng gà ngải cứu, trứng vịt lộn ngải cứu, gà tần với ngải cứu sẽ dễ ăn hơn so với việc uống chè ngải cứu. Việc sử dụng ngải cứu cũng mang đến nhiều lợi ích khác như điều hòa tuần hoàn máu, giảm đau nhức xương khớp và là cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả…

4. Nước ép củ cải tốt cho việc cải thiện chứng rối loạn kinh nguyệt

cách điều trị kinh nguyệt không đều
Bài thuốc điều kinh từ củ cải đường

Estrogen là một loại hormone điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ. Việc thiếu hụt hàm lượng estrogen trong cơ thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. Bổ sung estrogen từ củ cải đường cũng là một cách điều trị kinh nguyệt không đều đơn giản mà an toàn. Uống một cốc nước ép củ cải đường mỗi ngày không chỉ tốt cho cho nội tiết cơ thể mà còn giúp cải thiện vẻ đẹp của làn da.

5. Gừng giúp điều trị rối loạn kinh nguyệt

cách điều trị kinh nguyệt không đều
Gừng giúp kinh nguyệt đều đặn hơn

Gừng tươi cũng là một thực phẩm có công dụng trong việc điều trị và phòng chống nhiều loại bệnh khác nhau. Trong đó, việc sử dụng gừng tươi là cách điều trị kinh nguyệt không đều khá đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Đun nước gừng tươi và uống khoảng 2 – 3 lần/ngày sẽ giúp ổn định nhiệt độ cơ thể, giúp máu lưu thông sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách điều trị kinh nguyệt không đều mà không cần dùng đến thuốc tây rồi đó. Chúc các nàng thành công!