Có thai uống panadol được không đó có phải là điều bạn đang thắc mắc? Trong thai kỳ, để đảm bảo cho sức khỏe bà bầu và thai nhi thì mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý đối với các loại thuốc dùng trong thời gian này vì chúng có thể gây những tác dụng phụ đối với thai nhi. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau như uống panadol khi mang thai có gây ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé!

Có thai uống panadol được không ?

Panadol là thuốc giảm đau có tác dụng giảm hiệu quả các triệu chứng phổ biến của cảm lạnh và cảm cúm bao gồm ho, sốt, đau nhức cơ thể, khó chịu, nghẹt mũi, đau họng nhẹ và đau đầu. Panadol là một loại thuốc giảm đau đầu hiệu quả được tin dùng. Ngoài ra, thuốc còn bổ sung thêm vitamin C và không gây buồn ngủ. Vậy khi có thai uống panadol được không?

Có thai uống panadol được không ?
Có thai uống panadol được không ?

Xem thêm:

Có nhiều mẹ bầu bị mắc chứng đau đầu khi mang thai rất trầm trọng nên thường nghĩ tới việc dùng các loại thuốc giảm đau. Tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc đều được dán mác chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, và do đó cũng khiến cho nhiều mẹ bầu phân vân không biết có thể uống panadol khi mang thai để giảm các triệu chứng đau đầu hay không. Thuốc panadol có nhiều loại, hiểu được công dụng và thành phần của mỗi loại thì các mẹ bầu mới biết được liệu mình có được uống loại thuốc này khi mang thai hay không.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị đau đầu có chứa các thành phần như: aspirin, paracetamol, ibuprofen và naproxen với các nhãn hiệu như Panadol, Decolgen, Tiffy,.. Các loại thuốc này nhìn qua thì có công dụng như nhau nhưng không phải thuốc nào cũng dành được cho mẹ bầu và thai nhi. Trong thuốc Panadol có chứa thành phần không nằm trong danh sách chống chỉ định cho bà bầu là paracetamol. Theo các nhà khoa học, paracetamol được coi là một chất chưa xác định được tính an toàn của nó trong thai kỳ có liên quan tới tác dụng không mong muốn đối với sự phát triển của thai nhi. Điều này có nghĩa là khi mẹ bầu uống paracetamol thì chưa phát hiện được tác hại nào của nó đối với thai nhi.

Có thai uống panadol được không ?
Bà bầu khi bị đau đầu tốt nhất nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ 

Có thai uống panadol được không? Có thể thấy không phải trong loại thuốc panadol nào cũng chỉ chứa thành phần paracetamol, và mẹ bầu cũng không thể lạm dụng paracetamol bất cứ khi nào mẹ thấy đau đầu dược. Mẹ bầu chỉ được uống khi có sự chỉ định của bác sĩ theo đúng liều lượng và thời gian được kê trong đơn thuốc. Tuyệt đối không được tự ý đi mua thuốc hay sử dụng quá liều lương hay số ngày uống. Về lâu dài, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào đảm bảo rằng loại thuốc này sẽ không gây tác hại tới thai nhi.

Trên đây là một số thông tin xoay quanh vấn đề có thai uống panadol được không. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn, tốt nhất, nếu bị đau đầu nặng, các bạn nên đến các bệnh viện uy tín để thăm khám và được các bác sỹ tư vấn về các loại thuốc giảm đau hiệu quả mà không gây hại tới thai nhi.

Chúc các bạn sức khỏe!