Sâu răng gây đau nhức, cản trở ăn uống nên người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, kém thoải mái. Ngoài việc uống các thuốc giảm đau, bạn có thể vận dụng các phương pháp chữa sâu răng  để hạn chế đau nhức do sâu răng.

Những phương pháp chữa sâu răng tự nhiên hiệu quả và đơn giản

1. Kẹo cao su

Xyliton có tác dụng giống như một chất làm ngọt tự nhiên. Nó thường dùng làm kẹo cao su để giúp thúc đẩy sức khỏe răng miệng và cân bằng độ pH trong miệng. Bên cạnh đó, các chất này cũng có thể giết chết các vi khuẩn có hại, đồng thời làm giảm đau và khó chịu khi bị đau răng. Chính vì vậy, nhai kẹo cao su xylitol mỗi ngày là một cách tuyệt hảo để ngăn ngừa bệnh sâu răng.

Nhai kẹo cao su mỗi ngày là một phương pháp chữa sâu răng hiệu quả
Nhai kẹo cao su mỗi ngày là một phương pháp chữa sâu răng hiệu quả

2. Giấm

Giấm là axit và có đặc tính kháng khuẩn mạnh, nó cũng là một phương thuốc hiệu nghiệm cho việc tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong miệng gây ra đau răng. Theo các chuyên gia, súc miệng với hỗn hợp pha loãng nước và giấm là một cách tuyệt hảo để phòng chống bệnh sâu răng và giảm đau nhanh chóng.

3. Muối biển

Muối biển là một phương thuốc tuyệt vời để chữa bệnh nhiễm trùng da và làm dịu cổ họng bị đau, đồng thời nó còn có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Bên cạnh đó, muối biển cũng là cách điều trị bệnh sâu răng, viêm lợi hay nướu. Súc miệng 1 – 2 lần trong ngày bằng nước muối sẽ giúp răng chắc khỏe hơn.

4. Dầu dừa

Dầu dừa có chứa chất có thành phần kháng khuẩn tự nhiên, giúp giảm đau răng, chống viêm và chữa bệnh răng phân hủy tự nhiên. Chính vì vậy, ngậm dầu dừa khoảng 20 phút mỗi ngày sẽ giúp làm trắng, đồng thời tăng cường sức khỏe của răng và nướu.

Dầu dừa giúp làm trắng, tăng cường sức khỏe của răng và nướu
Dầu dừa giúp làm trắng, tăng cường sức khỏe của răng và nướu

5. Cây đinh hương

Đinh hương có chứa đặc tính kháng khuẩn, sát khuẩn và giảm đau. Chính vì vậy, nó được dùng như một cách điều trị bệnh sâu răng hiệu quả.

6. Tỏi

Tỏi có chứa thành phần chống oxy hóa và tính kháng khuẩn giúp điều trị các vấn đề về răng miệng, chữa sâu răng hiệu quả. Bạn có thể dùng tỏi sống hoặc dầu tỏi làm cách điều trị bệnh sâu răng tại nhà.