Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam là phương pháp chữa bệnh đau khớp gối vô cùng hiệu quả đã được nhiều người bệnh áp dụng thành công. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về khớp gối thì có thể theo dõi bài thuốc dân gian dưới đây của chúng tôi:

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả

Sinh lão bệnh tử là quy luật muôn đời của tạo hóa. Con người sinh ra ắt hẳn theo thời gian sẽ xuất hiện rất nhiều loại bệnh khác nhau. Bệnh xương khớp là một dạng tiêu biểu trong quy luật sinh tồn. Tuy nhiên có rất nhiều bệnh được chữa khỏi hoàn toàn bởi những vị thuốc nam đơn giản mà hiệu quả. Đau khớp gối cũng không ngoại lệ, bài viết hôm nay sẽ cho độc giả hiểu biết rõ hơn về bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam

1. Tác nhân gây ra đau khớp gối.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh đau khớp gối như:

Tuổi tác: càng về già tỷ lệ mắc bệnh càng lớn, theo nghiên cứu mới nhất thì tỷ lệ mắc bệnh đau khớp gối lên tới hơn 75% ở người có tuổi.
Di truyền cũng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh, trong quan hệ huyết thống có bố mẹ hoặc ông bà bị bệnh thì tỷ lệ con cái mắc bệnh chiếm 20%. Phần lớn tính di truyền xuất hiện nhiều ở đời thứ nhất.
Những chấn thương trong quá trình vận động từ cuộc sống hàng ngày như tai nạn lao động, tai nạn giao thông, té ngã….
Bệnh có thể do biểu hiện của nhiều bệnh khác như bệnh gút, béo phì thừa cân…
Bệnh khớp gối nếu không chữa trị kịp thời để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động cũng như vận động của con người.

2. Chữa bệnh đau khớp bằng thuốc nam

Từ lâu cha ông ta, các nhà lương y đã biết vận dụng những vị thuốc nam vào chữa rất nhiều căn bệnh khác nhau như chữa sỏi thận bằng thuốc nam, chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam…

Một thực tế mà hiện nay cũng đã chứng minh, thuốc nam chữa lành một số bệnh nan y mà bên tây y đã chấp nhận bó tay như bệnh viêm gan, sỏi thận, các bệnh về da liễu… Trong đó chữa đau khớp gối bằng thuốc nam là một dẫn chứng tiêu biểu nhất.

Hôm nay thuocmoi.net muốn chia sẻ đến bạn đọc một số bài thuốc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam như sau:

chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam
Chữa khớp gối bằng thuốc nam từ cây lá lốt hiệu quả

Bài thuốc 1:

Dùng lá lốt chữa đau khớp gối được xem là bài thuốc dân gian hiệu quả bậc nhất: Theo đó người bệnh lấy 10g lá lốt đã phơi khô nấu với 2 bát nước. Sau đó sắc còn nửa bát uống hết trong ngày. Lưu ý thuốc sau bữa ăn tối và uống, dùng liên tục 10 ngày sau đó ngừng một thời gian và dùng lại tiếp.

Bài thuốc 2:

Lá lốt làm vị thuốc chủ yếu: sắc vàng 30g mỗi loại gồm lá lốt, cỏ xước, rễ cây bưởi bung, vòi voi. Sau đó sắc với 600ml xuống còn khoảng 200ml uống hết trong ngày. Mỗi ngày uống 3 lần, uống sau các bữa ăn và uống thuốc khi còn nóng ấm. Dùng thang thuốc liên tục một tuần thì ngưng nghỉ thời gian sau đó dùng tiếp.

Bài thuốc 3:

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam từ cây ngải cứu: Chúng sử dụng một nắm vừa tay sau đó rửa sạch bỏ vào bát thêm muối trắng rồi đổ nước nóng vào, tiếp theo chúng ta lấy nắm ngải cứu đó đắp vào vùng khớp gối.

Bài thuốc 4:

chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam
Chữa đau khớp gối đơn giản với nghệ

Ta không chỉ có cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ mà còn chữa được cả đau khớp gối bằng nghệ. Chỉ cần giã nhuyễn củ nghệ với phèn chua sau đó đắp lên khớp gối bị đau.

Bài thuốc 5:

Cải bẹ trắng nghiền nhỏ kết hợp vớ giấm, sau đó đắp lên chỗ đau. Dùng như thế theo tần suất 1 ngày 3 lần cũng là một cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam.

Bài thuốc 6:

Giã lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng rồi trộn với muối, đắp lên chỗ đau vào ban đêm.

Trên đây là những cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam đơn giản, dễ kiếm nhưng hiệu quả chữa bệnh vô cùng lớn và an toàn và không gây tác dụng phụ như các bài thuốc tây.