Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá giúp kháng khuẩn, ngăn cản vi trùng ký sinh, chống viêm loét khá hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá mà chuyên mục nhà thuốc muốn gửi đến các bạn tham khảo.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá sẽ được tiến hành theo một trong 5 cách sau:

Cách đắp búi trĩ bằng rau diếp cá

Vì có khả năng sát khuẩn và chống viêm loét rất tốt phải chuyện đắp trực tiếp rau diếp cá tươi lên chùm trĩ sẽ khiến vết trĩ loét nhanh khỏi hơn. Đây là cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá trực tiếp và hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá
Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá giúp kháng khuẩn, ngăn cản vi trùng ký sinh, chống viêm loét khá hiệu quả

Xem thêm:

Chữa bệnh gút bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam đơn giản hiệu quả

Phương pháp làm khá dễ dàng như sau:

Rau diếp cá tươi vệ sinh sạch và để khô. sau đó lấy khoảng 50-100gr rau diếp cá rồi giã nhỏ và để vào trong 1 chiếc bát sạch. vệ sinh “cửa sau” bằng nước ấm pha muối rồi lau khô chậm rãi bằng khăn mềm. sau đấy lấy cây rau diếp cá giã trước đó đắp vào và băng lại (mặc quần lót). Bạn có thể để tới sáng mai rồi gỡ ra và vứt địa điểm rau diếp cá đó đi và làm sạch “cửa hậu” lại bằng nước sôi và chút muối. Với cách này bạn phải thực hiện 1 lần/ ngày và trước lúc đi ngủ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cách xông chùm trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá bằng cách xông chùm trĩ, có 2 phương pháp:

+ Biện pháp 1: sử dụng 50gr rau diếp cá tươi đã làm sạch sạch hoặc rau diếp cá khô cho vào 2l nước rồi nấu sôi khoảng 12 phút. Bắc nồi ra rồi chờ nước sôi khoảng 86 độ C thì lấy nước đó lau “cửa hậu” và đắp phần rau diếp cá còn lại vào chùm trĩ.

+ Phương pháp 2:

Sử dụng 50gr rau diếp cá, 4 quả sung, một củ nghệ và 1 thì cà phê muối tinh cho vào 1 nồi nước khoảng 2l rồi nấu sôi. tiếp đó đổ ra chậu rồi xông “cửa sau”.

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá
Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá bằng cách xông chùm trĩ

Để an toàn nhất thì bệnh nhân nên thực hiện vào cuối ngày trước lúc đi ngủ hoặc khi đói bụng, sau khi tập luyện gym chầm chậm. kiên nhẫn tiến hành mỗi ngày bạn sẽ thấy bệnh trạng thuyên giảm thiểu 1 phương pháp đột ngột đấy

Dùng rau diếp cá để chữa đi phân khô

Bạn lấy tầm 10gr rau diếp cá, đem hãm với nước sôi trong khoảng 7 phút. sử dụng như uống trà mỗi ngày. Bạn sẽ thấy chức năng sau 4 ngày sử dụng phương thuốc trên thường xuyên.

Ngoài chữa bệnh trĩ ngoại, rau diếp cá còn chữa trĩ nội hiệu quả, các bạn có thể xem thêm thông tin trong bài: Xem ngay: Cách chữa bệnh trĩ nội bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng bột rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá bằng cách mỗi ngày sử dụng 5 tới 5gr bột pha với nước nóng uống thành nhiều lần trong ngày. sử dụng liên tục phương pháp này cũng sẽ mang lại hiệu quả tương ứng như với rau diếp cá tươi. biện pháp này có ưu điểm giúp lưu trữ được nguyên liệu lâu hơn phải được rất đa số người chọn lựa sử dụng.

Ăn trực tiếp rau diếp cá chữa bệnh trĩ ngoại

Trong rau diếp cá có 95% là nước, chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá là phương pháp hiệu quả. Trong mỗi món ăn, bạn chỉ phải dùng một lượng V.A đủ từ 53 đến 100gr rau diếp cá đã được làm sạch sạch, sẽ làm cho bạn đẩy lùi những ảnh hưởng của bệnh trĩ nội

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá là phương pháp chữa bệnh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức là có thể thực hiện được ngay. Phương pháp này chỉ áp dụng cho bệnh nhẹ, còn tốt nhất khi thấy bệnh nặng thì người bệnh nên thăm khám sớm để có phương pháp điều trị phù hợp, tránh để lâu gây nguy hiểm.