Không cần tốn kém nhiều tiền vào việc mua thuốc, chỉ cần vài lá tía tô, bệnh cảm cúm của bạn sẽ được điều trị dứt điểm ngay thôi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách trị cảm cúm bằng lá tía tô hiệu quả, đơn giản mà lại không hề tốn kém

Lá tía tô là bài thuốc trị cảm cúm hiệu quả
Lá tía tô là bài thuốc trị cảm cúm hiệu quả

Cách trị cảm cúm bằng lá tía tô

Nguyên nhân gây cảm cúm

Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm hô hấp cấp do virut cúm gây ra (có rất nhiều chủng khác nhau). Siêu virut cúm có trong nước mũi, nước bọt người bệnh, bệnh lây truyền từ người bị cúm sang người chưa nhiễm khi những hạt nước nhỏ li ti có chứa siêu virut cúm bắn ra từ mũi, miệng người bệnh khi ho, hắt hơi hoặc qua tiếp xúc trực tiếp. Bệnh rất dễ lây lan, một ngày trước khi có triệu chứng, người bệnh đã có thể truyền virut cho người khác và tiếp tục truyền lan trong nhiều ngày kế tiếp

Xem thêm >>> Mách bạn bài thuốc chữa bệnh hiệu nghiệm từ gạo lứt

Cách trị cảm cúm bằng lá tía tô

Nếu cảm lạnh hoặc cảm cúm không có mồ hôi và ho tức ngực, nôn đầy, nên dùng 20g lá tươi giã nhỏ, chế thêm nước sôi, khuấy đều gạn lấy nước nóng; hoặc dùng 10 lá cắt nhỏ trộn với cháo nóng, ăn rồi nằm nghỉ cho ra mồ hôi. Ngoài ra, có thể thêm hành sống giã nhỏ 5g, gừng tươi giã nhỏ ba lát, muối vừa đủ để nấu cháo giải cảm.

Nếu bị cảm do mưa gió, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi, nôn đầy, có thể lấy 15g lá tía tô, vỏ quít cũ, củ gấu (hương phụ), gừng sống, hành trắng cả cây đều 10g xắt uống lúc thuốc còn nóng.

Người bệnh cảm cúm gai rét không ra mồ hôi thì lấy tía tô, lá chanh, bạc hà, lá sả, mỗi thứ một nắm nấu nước xông. Cảm cúm bốn mùa thì dùng 3 chén nước với tía tô, kinh giới, sắn dây, bạc hà, nghệ, sài hồ (tất cả đều phơi khô) và gừng tươi lấy một chén uống khi nóng, uống xong đắp chăn nằm cho ra mồ hôi.

Ăn tía tô với các loại rau sống, rửa sạch cũng có tác dụng giảm ho, giảm đau và giải độc. Tuy nhiên, không ăn cá chép chung với tía tô, dễ bị sinh độc thành mụn nhọt.

Trên đây là những cách trị cảm cúm bằng lá tía tô đơn giản, hiệu quả. Đã bước sang mùa lạnh, hãy chú ý giữ ấm thân thể để đảm bảo sức khỏe cho mình bạn nhé.