Cách chữa kinh nguyệt không đều của bạn là gì? Kinh nguyệt không đều không phải là nỗi lo của một, hai chị em phụ nữ, mà là nỗi ám ảnh của rất nhiều các chị em nhất là các chị em đang trong độ tuổi trưởng thành và mong muốn có con. Bên cạnh các phương thuốc tây y một số chị em cũng cũng tìm tới những bài thuốc dân gian để trị bệnh. Sau đây các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn đọc các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều từ dân gian.

Cách chữa kinh nguyệt không đều từ dân gian

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt không đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày, do stress… nhưng nếu được điều trị đúng cách sẽ giúp cho khả năng sinh sản của bệnh nhân không bị ảnh hưởng nhiều. Từ xưa tới nay, các bà các mẹ vẫn thường ưu tiên sử dụng các bài thuốc dân gian là cách chữa kinh nguyệt không đều an toàn cho bản thân.

Các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều từ dân gian:

1.Ngải cứu

cách chữa kinh nguyệt không đều
Rau ngải cứu – chữa kinh nguyệt không đều tự nhiên nhất

Ngải cứu vừa được coi là một bài thuốc dân gian, vừa là một món ăn có mặt trong thực đơn của mọi gia đình. Ngải cứu có tính ấm giúp thân nhiệt ổn định, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu và làm giảm các hiện tượng thường gặp do kinh nguyệt không đều như đau bụng kinh, kinh nguyệt thất thường. Bạn có thể thêm ngải cứu vào thực đơn ăn uống hàng ngày hoặc dùng để tán nhuyễn, phơi khô và hãm nước uống như nước chè. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp ngải cứu với cỏ gấu, ích mẫu để tạo thành cách chữa kinh nguyệt không đều.

2.Diếp cá và ngải cứu

Đây được coi là hai vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong cách chữa kinh nguyệt không đều. Bạn có thể sử dụng cây diếp cá kết hợp với ngải cứu giã thật nhỏ và đem lọc với nước nguội để uống. Nên sử dụng bài thuốc này hai lần mỗi ngày và sử dụng 5 ngày liền trước mỗi kỳ kinh sắp tới khoảng 10 ngày để tăng hiệu quả điều hòa kinh nguyệt của bạn nhé.

cách chữa kinh nguyệt không đều
Mẹo chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả từ dân gian

3.Ích mẫu

Vốn được coi là phương thuốc quý báu dành cho phụ nữ. Từ lâu ích mẫu đã trở thành phương thuốc không chỉ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt mà còn là bài thuốc chữa bệnh phụ khoa cho nữ giới rất tốt. Dùng khoảng 20gr ích mẫu sắc với thuốc để uống. Bạn nên uống 10 ngày liền bắt đầu vào ngày thứ 14 sau kỳ kinh. Tuy nhiên các chuyên gia cũng đưa ra lời cảnh báo với bạn: khi sử dụng ích mẫu làm cách cách chữa kinh nguyệt không đều thì bạn nên chắc chắn mình không có thai, vì ích mẫu là loại cây có thể gây sẩy thai thậm chí là băng huyết ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

4.Râm bụt

Từ lâu râm bụt vẫn được sử dụng làm cách chữa kinh nguyệt không đều. Thành phần được sử dụng làm thuốc chữa kinh nguyệt không đều được dân gian truyền lại là rễ và vỏ của thân cây râm bụt. Thuocmoi.net khuyên bạn nên sử dụng hai thành phần này đem sắc thành nước uống, mỗi ngày uống hai lần bạn sẽ thấy kinh nguyệt của bạn trong kỳ tới trở nên điều hòa hơn.

5.Gừng tươi

cách chữa kinh nguyệt không đều
Gừng – một phương pháp điều kinh hiệu quả

Gừng tươi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng trong điều trị bệnh như mẹo chữa mất ngủ bằng gừng tươi. Ngoài ra gừng tươi còn được mệnh danh là cách chữa kinh nguyệt không đều cực kỳ hiệu nghiệm. Sử dụng gừng tươi vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí nên được nhiều mẹ khuyên dùng. Gừng tươi đem rửa sạch, đập dập và đun với nước sôi để uống ba lần mỗi ngày sẽ giúp cho thân nhiệt của cơ thể được ổn định và máu trong cơ thể cũng lưu thông ổn định giúp cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên đều đặn hơn.

6.Mùi tây

Thường xuyên sử dụng nước ép mùi tây là một trong những cách chữa kinh nguyệt không đều hiệu quả và được nhiều chị em sử dụng vì phương pháp này rất đơn giản lại có thể sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nước ép củ cải đường, hồng hoa và ăn nhiều trái cây có chứa estrogen cũng là cách để bạn khắc phục tình trạng không đều.

Trong việc điều kinh, chúng ta có rất nhiều cách chữa kinh nguyệt không đều khác nhau. Những bài thuốc trên cũng là cách chữa vô cùng đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thành công!