Điều trị viêm đại tràng bằng lá xoài nghe có vẻ xa lạ khó tin nhưng đây là một sự thật là điều đáng vui mừng của người bị viêm đại tràng đó. Để hiểu rõ hơn, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về bài thuốc nam chữa viêm đại tràng này nhé!

Lá xoài – Bài thuốc nam chữa viêm đại tràng hiệu quả

Theo các chuyên gia nghiên cứu thuốc nam, lá xoài chứa một lượng lớn chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa và hạn chế các bệnh về đường ruột đặc biệt là chữa bệnh đại tràng bằng lá xoài rất hiệu quả.

bài thuốc nam chữa viêm đại tràng
Lá xoài là thuốc nam chữa viêm đại tràng hiệu quả

Khi sử dụng bài thuốc dân gian từ lá xoài nong điều trị cho những bệnh nhân có dấu hiệu bệnh tật đường tiêu hóa như: Viêm đại tràng, co thắt đại tràng, táo bón, đi ngoài phân lỏng, hấp thụ kém, viêm phù nề dạ dày, viêm gan, viêm tụy… đã thu được những kết quả rất khả quan.

Ngoài cách thông thường như hiện nay là ăn lá xoài hay nõn xoài trực tiếp, chúng ta có thể dùng cối giã hay máy xay sinh tố làm nghiền nát dưới dạng dung dịch. Hàng ngày, trước khi ăn sáng khoảng 15 phút, ta uống khoảng 100 ml dung dịch nước lá xoài đã chế biến sẵn. Sau đó dùng thêm 150 ml nước lọc, mục đích đẩy nhanh dung dịch xơ xuống đại tràng để không bị tồn đọng ở dạ dày và ruột non.

Tuy nhiên, phải lưu ý tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng thuốc nam chữa viêm đại tràng này là: Hái nõn xoài non vào buổi sáng. Sau đó, nõn được đem giã hoặc xay lọc lấy nước, hòa thêm chút đường hoặc mật ong (nếu có tinh dầu gấc pha vào thì càng tốt). Ta bảo quản và uống như đã hướng dẫn ở trên. Nếu có điều kiện, hái lá rồi hong khô, đem tán nhỏ, trộn với mật ong gấc, nghệ có thể để dùng cả năm mà không lo bị mốc vì trong nghệ có chất kháng khuẩn mạnh.

Có thể thấy rằng, trong các bài thuốc nam chữa viêm đại tràng, ngoài công dụng tuyệt vời của lá xoài, vỏ cây xoài cũng có tác dụng tiêu sỏi ở gan, thận, mật, bàng quang, chữa sâu răng chống mẩn ngứa. Phần vỏ này sau khi được xử lý còn có tác dụng chữa các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung… rất tốt mà không cần phải sử dụng tới thuốc tây.

Xem thêm: