Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu – Bạn đã biết hay chưa? Bạn có biết vấn đề kinh nguyệt có ảnh hưởng như thế nào hay không? Bạn có biết kinh nguyệt không đều nguyên nhân do đâu hay không? Nếu không biết tất cả những điều trên hay ngay lập tức theo dõi bài viết của thuocmoi.net dưới đây để thông tỏ hơn nhé!

Chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu – Bạn có biết?

Kinh nguyệt không đều hay rối loạn kinh nguyệt là triệu chứng thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều: có thể do tâm lý bất ổn, mất cân bằng hormone, suy dinh dưỡng, hoặc do tác dụng phụ của thuốc tránh thai….Nếu bạn nữ nào đang gặp phải hiện tượng trên thì nên tìm cách chữa kinh nguyệt không đều càng sớm càng tốt.  Bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thuốc đông y hoặc tây y. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn một bài thuốc dân gian khác đó là cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu.
chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu

Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae, là loại cây sống lâu năm, có rãnh dọc ở thân, lá cây mọc so le, có 2 màu khác nhau ở 2 mặt. Mặt trên màu lục sẫm, trơn nhẵn, mặt dưới màu trắng, có nhiều lông nhỏ. Cây ngải cứu là một trong những bài thuốc hay giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả được dân gian tin dùng và áp dụng rộng rãi.

Những bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu cực kỳ hiệu quả:

1. Chữa kinh nguyệt kéo dài, ra máu nhiều

Lấy 1 lượng vừa đủ lá ngải cứu khô khoảng 10g, đem rửa thật sạch rồi cho vào nồi sắc với 200ml nước. Sắc cho đến khi nước cạn đi chỉ còn khoảng 100ml thì ngừng. Chia nước ngải cứu vừa sắc thành 2 phần uống trong ngày. Nếu nước quá đắng bạn có thể thêm một chút đường vào, uống sau khoảng 2 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, người sẽ khỏe hơn và máu kinh cũng đỏ hơn, ra ít hơn. Đây là bài thuốc dân gian chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu đơn giản nhất đó.

chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu
Chữa kinh nguyệt không đều bằng lá ngải cứu

2. Chữa kinh nguyệt ra nhiều hay băng huyết

Lấy 1 nắm lá ngải cứu khô với khoảng 4g gừng khô sắc lấy 1 bát nước. Sau đó cho khoảng 50g ca cao dừa vào đem sao phồng lên rồi tán nhỏ rắc vào thuốc để uống. Đây cũng là chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu hiệu quả từ dân gian. Nếu hành kinh nhiều nhưng không ra ồ ạt bạn có thể giảm bớt lượng ca cao dừa xuống.

3. Chữa kinh nguyệt không đều, chậm kinh, kinh nguyệt ít, màu không đỏ tươi

Chuẩn bị 12g ngải cứu, 12g đẳng sâm, 12g thục địa, 20g hà thủ ô, 10g xuyên khung, 8g gừng khô đem sắc lấy nước uống ngày 1 thang. Sau khoảng 10-15 thang sẽ thấy tình trạng kinh nguyệt không đều cải thiện rõ rệt. Đây là bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu bạn nên nhớ!

chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu
Sắc lá ngải để chữa kinh nguyệt không đều

4. Chữa rong kinh

Dùng 12g ngải cứu, 12g cao ban long, 12g bạch thược, 16g thục địa, 8g xuyên khung, 8g xuyên quy, 8g ca cao dừa, 8g hắc phụ chế, 6g thán khương sắc uống ngày 1 thang. Uống đều đặn khoảng 10-15 ngày sẽ khỏi. Bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu cuối cùng đây rồi.

Ngải cứu được đánh giá là một loại cây rất tốt cho sức khỏe, là cách điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả. Tuy nhiên, nếu dùng quá liều lượng cho phép có thể gây ra ngộ độc, độc tính của ngải cứu khi dùng quá liều có thể làm cho trung khu thần kinh bị hưng phấn quá mức, khiến cho chân tay run giật. Sau vài lần có thể dẫn tới toàn thân co giật, cơ thể co cứng, nói sàm. Nếu được điều trị khỏi, bệnh vẫn có thể để lại di chứng như ảo giác, hay quên hoặc viêm thần kinh. Vì thế, bạn nên chú ý ăn ngải cứu với một lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những cách chữa kinh nguyệt không đều bằng ngải cứu rồi đó.